Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?

Sapa luôn là một điểm du lịch hấp dẫn du khách trong bất cứ thời điểm nào của năm. Mỗi mùa Sapa lại mang một nét quyến rũ riêng và những điều thú vị riêng để du khách khám phá. Nếu bạn yêu mến xứ sở sương mù của Tây Bắc mà chưa biết nên đi vào thời điểm nào trong năm thì có thể tham khảo bài viết sau.

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Sapa.

– Khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5 có lẽ là khoảng thời gian thích hợp nhất để đi Sapa. Thời điểm này thời tiết Sapa ổn định, ngày có nắng, về tối và đêm lạnh.

Vườn hoa Sapa vào mùa xuân
Vườn hoa Sapa vào mùa xuân

– Tháng 4 – 5 là thời điểm bà con cấy lúa, đến đây bạn sẽ được ngắm những thửa ruộng bậc thang xanh màu lúa non cực đẹp. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm rất nhiều loài hoa ở Sapa đua nở cho nên các tay săn ảnh thích đi vào mùa này nhất.

Ruộng bậc thang Sapa mùa cấy lúa
Ruộng bậc thang Sapa mùa cấy lúa

– Tháng 9 – 10 là mùa lúa chín, khi ấy thì khắp không gian Sapa đều rực vàng. Vào khoảng thời gian này, Sapa như khoác lên mình màu áo mới – màu vàng óng của lúa chín và nắng vàng. Nhưng bạn nên đi vào giữa hoặc cuối tháng 9 bởi sang tháng 10 nhiều chỗ đã gặt xong bạn sẽ không được ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của mùa lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang nổi tiếng của Sapa.

Ruộng bậc thang Sapa mùa lúa chín
Ruộng bậc thang Sapa mùa lúa chín

– Tháng 12 đến tháng 2 thời tiết ở Sapa rất lạnh, có thể xuất hiện băng và có năm còn có tuyết rơi. Đây cũng là mùa hoa đào nở. Thời điểm này được rất nhiều đôi bạn trẻ chọn để đi du lịch Sapa để thỏa mong ước một lần được ngắm tuyết rơi ngay trên quê hương Việt Nam. Trong cái giá lạnh của mùa đông cao nguyên mà được cùng bạn bè hay một nửa yêu thương của mình thưởng thức các món nướng thơm ngon nóng hổi tại một quán ven đường thì chẳng còn trải nghiệm nào tuyệt vời hơn thế cho một chuyến đi Tây Bắc.

Tham khảo: