Các điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đi du lịch Mộc Châu

Ngoài 4 mùa hoa tuyệt đẹp làm nên sự nổi tiếng cho du lịch Mộc Châu thì đến đây, bạn không thể bỏ qua việc khám phá các điểm du lịch vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: 4 mùa hoa tuyệt đẹp của du lịch Mộc Châu.

– Trên đường đi có rất nhiều bản người Mông nằm ngay sát đường quốc lộ 6 (như khu vực xã Lóng Luông), bạn có thể tạt vào dạo chơi nếu thích, tuy nhiên lưu ý là nên xin phép trưởng bản trước.

Thác Dải Yếm
Thác Dải Yếm

– Tới trung thị trấn Mộc Châu, đầu tiên bạn nên đi thăm những địa danh nổi tiếng ở quanh khu vực trung tâm như: hang Dơi (Động Sơn Mộc Hương), rừng thông Bản Áng, vườn hoa nhiệt đới, thác Dải Yếm.

– Từ ngã ba thị trấn Mộc Châu rẽ phải chạy xe khoảng 5 – 7km bạn sẽ tới thị trấn nông trường Mộc Châu, ở đây có công ty chè và công ty sữa Mộc Châu. Bạn có thể ngắm nhìn những đồi chè xanh mướt mát và tha hồ chụp ảnh với những cánh đồng cỏ bạt ngàn.

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

– Từ thị trấn nông trường bạn hỏi đường đến Tân Lập, ở đây có đồi chè hình trái tim nổi tiếng của Mộc Châu được đông đảo du khách yêu thích, điểm du lịch Ngũ Động Bản Ôn và nếu đến đây đúng mùa bạn còn được ngắm những đồi hoa mận nở trắng trời Mộc Châu. Xen kẽ vào sắc trắng bạt ngàn của hoa mận là sắc hồng của hoa đào, sắc vàng rực của hoa dã quỳ hay màu đỏ rực rỡ của hoa trạng nguyên. Đây là nơi được gọi là con đường xanh châu Mộc, đẹp như Sapa, nhất là vào mùa hoa cải, hoa mận. Đoạn đường này dài khoảng 16km, có những đoạn hơi xấu nên lưu ý đi chậm.

– Đỉnh Pha Luông: Cách trung tâm thị trấn khoảng 40km, đỉnh Pha Luông được coi là Phan-xi-păng của cao nguyên Mộc Châu. Đây là địa danh yêu thích của dân phượt – những người đam mê khám phá chinh phục. Khi đứng trên đỉnh Pha Luông, bạn sẽ được ngắm nhìn một cảnh tượng huyền ảo đẹp như trong tranh vẽ vậy. Dưới chân bạn là núi rừng được bao phủ bởi làn mây mờ mờ ảo ảo, một khung cảnh hùng vĩ khiến con người ta cảm thấy nhỏ bé.

Đỉnh Pha Luông
Đỉnh Pha Luông

– Đi du lịch Mộc Châu 2015 bạn không thể bỏ qua cơ hội được ngắm nhìn mùa hoa cải đẹp như mơ mang lại sự nổi tiếng cho du lịch Mộc Châu. Một trong những nơi đẹp nhất mà bạn có thể đến để ngắm hoa là thiên đường hoa cải ở bản Ba Phách, nơi đây có hàng chục mẫu ruộng lớn trồng toàn hoa cải.

Trên đường vào bản Pa Phách sẽ có nhiều bản người Thái, người Mông khác các bạn có thể gặp ngay bên đường. Rẽ vào khám phá những nét văn hóa thú vị của họ cũng là một trải nghiệm đáng nhớ bạn nên làm.
Cảnh đẹp thiên nhiên và con người Mộc Châu đẹp không kém gì Sapa vậy và không thể tả được hết được chỉ thông qua những bức hình hay những lời văn đẹp. Bạn phải đến trực tiếp, dùng tất cả các giác quan, bằng cả tình yêu quê hương đất nước con người Việt để cảm nhận.