Du lịch Mộc Châu đẹp nhất vào những mùa hoa

Trong lòng các du khách, cao nguyên Mộc Châu đẹp như một thiếu nữ với khí hậu tiểu ôn đới gió mùa mát mẻ, những mùa hoa đẹp như mơ cùng nhiều điểm du lịch thú vị không thể bỏ qua. Nếu chọn đi du lịch Mộc Châu, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều mới mẻ và có những trải nghiệm đáng nhớ.

Du lịch Mộc Châu đẹp nhất vào những mùa hoa.

Hoa đào
Hoa đào

Dịp cận Tết nguyên đán là thời điểm những bông hoa đào, hoa mận bắt đầu hé nở. Tại đây, hoa mận được trồng thành từng cánh đồng, có khi phủ kín một ngọn đồi, ngọn núi hay phủ kín cả một bản làng. Chính vì vậy mà khi những bông mận đồng loạt nở, không có một loài hoa nào dám đọ sắc với vẻ đẹp hùng vĩ của nó. Nếu muốn thưởng thức vẻ đẹp của những cánh đồng hoa mận trắng tinh khôi, bạn nên đến Mộc Châu vào những ngày cuối năm và đầu năm mới. Cuối năm khi những bông mận đầu tiên nở trên cành, chỉ một vài bông mỗi cây thôi mà cả cao nguyên Mộc Châu đã đẹp lắm rồi.

Hoa mận
Hoa mận

Vào khoảng tháng 3 dương lịch hàng năm, vào lúc những cơn mưa phùn níu kéo mùa xuân ở lại cũng là thời điểm hoa ban bắt đầu nở. Nhưng ở thị trấn Mộc Châu và xung quanh đó hoa ban chỉ có lác đác ở các quả đồi. Vì ở thị trấn hoa ban rất ít như vậy nên nếu muốn ngắm hoa ban nở nhiều và đẹp bạn phải đi dọc lên khu vực gần thành phố Sơn La. Khi mùa xuân qua đi, miền Bắc bắt đầu đón những ngày hè nóng bức, lúc này Mộc Châu sẽ là một điểm đến lý tưởng để bạn đến tránh nắng. Mùa hè ở đây không có hoa nở nhưng vẫn có những điểm đến cực hấp dẫn không thể bỏ qua của du lịch cao nguyên Mộc Châu để bạn khám phá. Nằm trên độ cao 1050m so với mực nước biển nên thị trấn Mộc Châu quanh năm mát mẻ, bạn có thể ở đây tránh nóng qua cả mùa thu luôn.

Hoa ban
Hoa ban

Đến tháng 11 – 12, khi cơn gió lạnh đầu mùa bắt đầu thổi trên vùng đất cao nguyên là mùa những bông dã quỳ vàng và hoa cải trắng tinh khôi nở. Hoa cải nở bạt ngàn, phủ trắng nhiều quả đồi. Những ruộng hoa cải nối với nhau như tấm thảm, như dải lụa đắp lên thân mình cô gái vùng cao đẹp dịu dàng. Đây là thời điểm mà mọi người rủ nhau đi du lịch Mộc Châu nhiều nhất trong năm. Cứ như vậy, mùa du lịch Mộc Châu kéo dài từ tháng 11 tới tận tháng 3 dương lịch hàng năm – trong thời gian đó vùng đất cao nguyên trải qua mùa hoa đào, hoa mận và kết thúc bởi mùa hoa ban.

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

Những mùa hoa là vẻ đẹp của thiên nhiên Mộc Châu. Nhưng trong lòng khách du lịch thì hình ảnh của du lịch Mộc Châu lúc nào cũng đẹp. Chính sự hiếu khách của những người đồng bào dân tộc anh em, những tấm chân tình của người dân nơi đây tạo nên một điểm du lịch luôn đẹp trong lòng du khách thập phương.

Xem thêm: Các điểm du lịch nổi tiếng khác.