Du lịch Mộc Châu ngắm hoa cải nở tuyệt đẹp

Tháng 12, cả cao nguyên Mộc Châu đã chìm sâu trong cái lạnh. Trong cái rét buốt ấy có một mùa hoa làm bừng sáng cả cao nguyên, đó là hoa cải. Mùa hoa cải trắng đẹp tinh khôi đã thu hút biết bao nhiêu lượt khách đến Mộc Châu du lịch mùa đông. Và nếu có cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt vẻ đẹp đó bạn hãy đừng bỏ qua.

Xem thêm: Du lịch cao nguyên Mộc Châu tháng 12.

Cánh đồng hoa cải ở Mộc Châu
Cánh đồng hoa cải ở Mộc Châu

Mộc Châu người ta gieo hạt cải ở khắp nơi, bất cứ chỗ nào có đất trống. Cây cải hợp với khí hậu và đất ở Mộc Châu nên sinh trưởng rất tốt mà chẳng cần chăm sóc gì. Khi mùa hoa cải đến, du khách đến Mộc Châu sẽ được chứng kiến một vẻ đẹp không khác gì thiên đường: cả một miền đất rộng lớn được bao phủ bởi một màu trắng của hoa cải. Hàng tỷ bông hoa cải nhỏ bé li ti như những bông tuyết đang rơi là là trên mặt đất, rồi khi có ánh nắng chiếu vào nó làm bừng sáng khắp không gian.

Hoa cải nở phủ lấy gốc cây mận
Hoa cải nở phủ lấy gốc cây mận

Hạt cải được gieo từ giữa tháng 10 và đến cuối tháng 11 thì hoa cải bắt đầu nở rồi kéo dài cho đến hết tháng 12. Mùa hoa cải nở rộ cũng là một trong những lý do khiến bạn muốn đi du lịch Mộc Châu ngay lập tức để bắt được khoảnh khắc tuyệt đẹp đó.

Đứng giữa đồi hoa cải Mộc Châu, quên đi hết muộn phiền, căng thẳng của cuộc sống thành thị để hòa mình vào với thiên nhiên, cây cỏ sẽ khiến cho bạn thư giãn tuyệt đối. Bạn hãy tự chạy xe đi tìm các cánh đồng cải rộng, vừa đi vừa ngắm cảnh sẽ thu được những trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Trên đường đi bạn sẽ thấy đâu đó có hương thơm ngan ngát của lá chè hay chút sắc vàng rực rỡ của khóm dã quỳ e ấp hai bên đường hay hàng trạng nguyên đỏ rực rỡ bên cạnh vách đá…

Đồi hoa cải Mộc Châu
Đồi hoa cải Mộc Châu

Mộc Châu có một số điểm hoa cải nở tập trung và đẹp mà bạn có thể đến để ngắm hoa cải là Thông Cuông, bản Pa Phách, rừng thông bản Áng, bản Lùn…

Tháng 12 này đang là thời điểm lý tưởng để đi du lịch Mộc Châu bởi đây là lúc hoa cải đang nở rộ. Đến Mộc Châu mùa này bạn sẽ không chỉ được ngắm hoa đẹp mà còn được khám phá các điểm du lịch nổi tiếng, tìm hiểu văn hóa đồng bào các dân tộc nơi đây và thưởng thức các món đặc sản ngon ấn tượng… Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi đáng nhớ.