Ngắm hoa mận nở trắng trời Mộc Châu

Ngày xưa khi nói đến Mộc Châu người ta thường nghĩ ngay đến những đồi chè xanh mơn mởn và các món đặc sản đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Nhưng ngày nay khi nói về du lịch Mộc Châu người ta lại liên tưởng ngay đến những mùa hoa tuyệt đẹp.

Xem thêm:

Mùa hoa nào của Mộc Châu cũng đẹp lung linh nhưng người ta nói rằng hoa mận vẫn là đẹp nhất.

Mùa đông hoa mận bắt đầu nở
Mùa đông hoa mận bắt đầu nở

Hoa mận thường nở vào dịp cuối đông – đầu xuân, khi thời tiết vẫn còn lạnh giá. Mùa đông đến người ta hay nghĩ về những gì u ám, buồn bã khi cây cối rụng hết lá âm thầm chuẩn bị nhựa sống cho mùa xuân, động vật đi ngủ đông và nhịp sống con người thì chậm lại. Nhưng ở cao nguyên xinh đẹp này có một mùa đông thật khác bởi khi đó là mùa cao điểm của du lịch. Dưới bầu trời xám xịt, ít nắng mặt đất như bừng sáng bởi được bao phủ bởi cánh đồng hoa mận trắng xóa. Ở Mộc Châu hoa mận được trồng thành từng cánh đồng nên khi nó nở hoa sẽ làm lu mờ hết vẻ đẹp của các loài hoa khác. Không chỉ là cảnh vật đẹp, các hoạt động du lịch của mùa đông Mộc Châu cũng vô cùng sôi động khi lượng khách đổ về đây ngắm hoa rất nhiều.

Hoa mận nở xung quanh nhà
Hoa mận nở xung quanh nhà

Vượt đèo từ Mai Châu sang Mộc Châu bạn sẽ thấy một miền đất thật khác: không có khói bụi, ồn ào, không còn nhịp sống bon chen, xô bồ mà bạn sẽ chỉ thấy một bầu không khí trong lành, con người sống chan hòa với thiên nhiên. Từ quốc lộ 6 chạy xe tiến dần đến đất Mộc Châu bạn sẽ cảm thấy như đang có một thiên đường giữa lưng chừng trời đang hiện ra trước mắt bạn vậy. Mặt đất được phủ hoa trắng muốt, trông từ xa như một bức tranh mà màu trắng là chủ đạo, đưa mắt sang bên cạnh là màu xanh của cỏ và màu nâu của đất, xa xa có mái nhà lấp ló sau những nhành hoa.

Hoa mận hoa đào nở xen kẽ
Hoa mận hoa đào nở xen kẽ

Bước đi trong rừng hoa mận bạn sẽ có cảm giác như đang bước đi trên mây. Bất chợt có cơn gió thoảng qua những cánh hoa rụng xuống, quay vòng trên không rồi vương trên mái tóc, trên bờ vai hay nhẹ nhàng rơi xuống đất vô cùng lãng mạn.

Hoa mận phủ trắng bản làng
Hoa mận phủ trắng bản làng

Hoa mận đẹp là thế, lung linh là thế nhưng lại chỉ tồn tại được 2 – 3 tuần sau đó sẽ rụng đi nhường lại chỗ trên cành cho nên bạn phải đến Mộc Châu đúng thời điểm mới bắt gặp được.

Bạn trẻ chụp ảnh hoa mận
Bạn trẻ chụp ảnh hoa mận

Đi du lịch Mộc Châu tháng 3 bạn sẽ được ngắm hoa ban và tham gia lễ hội Hết Chá của người dân tộc Thái. Tham khảo: