Những lý do khiến bạn muốn đi du lịch Mộc Châu ngay lập tức

Mỗi độ đông về, người ta lại nô nức kéo nhau lên Mộc Châu. Không phải tự nhiên mà Mộc Châu lại trở thành điểm du lịch mùa đông hot nhất của miền Bắc như vậy.

  1. Mùa hoa cải đẹp như thiên đường
Cánh đồng hoa cải ở Mộc Châu
Cánh đồng hoa cải ở Mộc Châu

Đây chính là nét hấp dẫn nhất của cao nguyên Mộc Châu mùa này. Đi đâu người ta cũng bắt gặp những cánh đồng hoa cải bát ngát. Cả một vùng đất rộng lớn như biến thành thiên đường khi khắp không gian tràn ngập sắc trắng của hoa cải, ai chiêm ngưỡng cũng cảm thấy ngỡ ngàng, choáng ngợp.

Xen vào giữa sắc trắng mênh mông đó người ta còn thấy có sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ, màu đỏ thắm của hoa trạng nguyên…

2. Đồi chè và trang trại bò sữa nổi tiếng

Cánh đồng hoa cải ở Mộc Châu
Cánh đồng hoa cải ở Mộc Châu

Nhắc đến Mộc Châu, ai ai cũng nghĩ ngay đến những đồi chè bát ngát thơ mộng và trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô lớn của miền Bắc. Hình ảnh những đồi chè xanh quyến rũ rộng mênh mông và đàn bò sữa thong dong gặm cỏ trên thảo nguyên đã trở thành biểu tượng của cao nguyên Mộc Châu.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu thả hồn trên các đồi chè xanh thơ mộng.
Đến đây bạn sẽ được hít hà bầu không khí trong lành thoang thoảng hương thơm thanh mát của lá chè và tìm hiểu quy trình chăn nuôi bò sữa để tạo ra những giọt sữa bò Mộc Châu tươi ngon nức tiếng. Sau khi ra về du khách còn có thể mua chè và sữa về làm quà.

3. Khám phá các danh thắng đẹp

Cánh đồng hoa cải ở Mộc Châu
Cánh đồng hoa cải ở Mộc Châu

Là một điểm du lịch nổi tiếng, Mộc Châu không thể thiếu các danh thắng đẹp. Các điểm đến hấp dẫn bạn không nên bỏ qua là rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, vườn hoa nhiệt đới, đỉnh Pha Luông, bản Pa Phách, Ngũ Động bản Ôn, Thông Cuông, đồi chè trái tim…

Xem thêm: Các điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Mộc Châu.

Mùa này đang là mùa hoa cải, nếu muốn đi ngắm hoa cải thì bạn hãy đến bản Pa Phách, Thông Cuông và rừng thông bản Áng… đó là những nơi mà dân phượt rỉ tai nhau rằng có hoa cải đẹp nhất.

4. Các món đặc sản ngon tuyệt vời

Cải mèo luộc
Cải mèo luộc

Mỗi một vùng đất đều có những món đặc sản gắn đặc trưng. Đến Mộc Châu bạn sẽ được thưởng thức các món ngon mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây và hương vị của núi rừng như thịt trâu gác bếp, nậm pịa, nộm hoa ban, nộm da trâu, bê chao, cá suối, lợn bản, cải mèo luộc…